Ngôi nhà cũ nằm trên miếng đất hình đa giác với một góc nhọn được tạo bởi 2 cạnh chính của mặt tiền căn nhà.

Diện tích khiêm tốn, nhu cầu ở đơn giản đã giúp cho các kiến trúc sư “hô biến” một ngôi nhà cũ trở thành một chốn ở khá “bề thế” và đầy đủ công năng Gia chủ là vợ chồng trẻ muốn có một tổ ấm để thuận tiện cho sinh hoạt và công việc. Họ cần một ngôi nhà đầy đủ công năng sinh hoạt cho gia đình 6 người với 3 thế hệ sinh sống trên miếng đất “không được vuông” này.
Hiện trạng ban đầu công trình là căn nhà cũ nằm ở góc khuất trong một con hẻm nhỏ Sài Gòn. Với diện tích 40m2, gồm 1 trệt 1 lầu ở trong một khu đô thị cũ có nhiều ngôi nhà san sát nhau. Căn nhà nằm trên một miếng đất hình thang với một  góc nhọn được tạo bởi các cạnh chính của mặt tiền nhà.
Nhu cầu công năng của chủ nhà cũng khá đơn giản, nhưng phương án thiết kế đề xuất cho kiến trúc sư là phải tạo ra một không gian mở, có ánh sáng tự nhiên và đặc biệt là giải quyết được góc nhọn của căn nhà giúp giải thoát được luồng khí bên trong, đồng thời sắp đặt được nội thất và phân chia không gian với những góc nhọn và tù.
Cầu thang tròn xoắn ốc là điểm nhấn và cũng là giải pháp đối lưu cho căn nhà. Công trình mới giữ lại kết cấu cơ bản, cơi nới thêm một tầng lầu và sân thượng đáp ứng đủ không gian 3 phòng ngủ và 1 sân vườn bên trên. Phòng khách cũng là không gian sinh hoạt chung cho gia đình.
Ở mặt tiền phía chính tây được xây một bức tường xuyên suốt liền lạc trải rộng, tạo nên sự rộng rãi. Thay vì đơn thuần che chắn nắng gắt, một khối lồng thang kính được dùng khai thác tối ưu tầm nhìn về khung cảnh và dấu đi vách ngăn giữa các tầng. Thêm vào đó là sự thú vị khi tiếp cận một hiện trạng độc đáo nhìn từ bên ngoài tưởng chừng như là một căn nhà phố dài và rộng, khi đi sâu vào lại là một không gian nhỏ gọn nhưng không thiếu sự tinh tế và sang trọng.
Diện tích: 39m2
Địa điểm xây dựng: quận Phú Nhuận,TP.HCM 

Phòng khách nhỏ gọn dành cho sinh hoạt gia đình

Cầu thang tròn xoắn ốc là điểm nhấn và cũng là giải pháp đối lưu cho căn nhà

Phòng ngủ được thiết kế khá “tân kỳ” với những bức tranh sơn tường lớn, gam màu tươi sáng

  
Phòng vệ sinh bố trí khá phù hợp với diện tích khiêm tốn của ngôi nhà nhưng cũng không thiếu các tiện nghi

Mặt bằng với các góc cạnh thuộc loại “hiếm” thấy